VTStyles

Recent Post

Thursday, 5 February 2015

CommonMeal - Curry - Veg - Paapad Curry

అప్పడాల కూర

మీకు అప్పడాలంటే ఇష్టం ఉంటే, ఈ కూరను కూడా ఇష్టపడతారు. ఈ కూర అన్నంలోకి చాలా రుచిగా ఉంటుంది. రాజస్థానీయులు ఎక్కువగా తయారుచేసే ఈ కూరను చాలా త్వరగా తయారుచేసుకోవచ్చు.

కావలసినవిపరిమాణం
అప్పడాలు పావు కిలో
నూనె డీప్ ఫ్రైకి సరిపడా
నెయ్యి లేదా సన్‌ఫ్లవర్ ఆయిల్ 3 టేబుల్ స్పూన్లు
జీలకర్ర టీ స్పూను
ఉల్లి తరుగు పావు కప్పు
అల్లం ముద్ద టీ స్పూను
వెల్లుల్లి ముద్ద 2 టీ స్పూన్లు
కారం టీ స్పూను
ధనియాల పొడి 2 టీ స్పూన్లు
పసుపు అర టీ స్పూను
అల్లం తురుము టీ స్పూను
ఇంగువ పావు టీ స్పూను
పచ్చి మిర్చి తరుగు 2 టీ స్పూన్లు
చిక్కగా గిలక్కొట్టిన పెరుగు ఒకటిన్నర కప్పులు
కొత్తిమీర తరుగు 3 టేబుల్ స్పూన్లు
ఉప్పు తగినంత

తయారీ:

  • అప్పడాలను నూనెలో వేయించి నాలుగు ముక్కలుగా చేసి పక్కన ఉంచాలి (మైక్రోవేవ్‌లో కూడా చేసుకోవచ్చు).
  • స్టౌ (సన్నని మంట) మీద బాణలి ఉంచి, నెయ్యి లేదా నూనె వేసి, కాగాక జీలకర్ర వేసి వేయించాలి.
  • ఉల్లితరుగు వేసి గోధుమరంగులోకి వచ్చేవరకు వేయించాక, అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద, ఇంగువ, పచ్చి మిర్చి తరుగు వేసి బాగా కలపాలి .
  • పెరుగు, కప్పుడు వేడి నీళ్లు జత చేయాలి .
  • అప్పడం ముక్కలను వేసి జాగ్రత్తగా కలిపి, కొద్దిసేపు ఉడకనిచ్చి దింపే ముందు కొత్తిమీరతో అలంకరించి, అన్నంతో వడ్డించాలి..

No comments:

Post a Comment