VTStyles

Recent Post

Wednesday, 22 June 2016

Breakfast - Steamed - Veg Wheat Momo

గోధుమ మోమో


గోధుమ పిండి- అరకప్పు మొక్కజొన్న పిండి- పావుకప్పు నూనె- ఒక టేబుల్‌స్పూను సోయా సాస్‌ ఉప్పు- ఒక్కో టీస్పూను చొప్పున క్యాబేజీ(తరిగి)- పావుకేజి పుట్టగొడుగులు(తరిగి)- ఎనిమిది ఉల్లిపాయ(తరిగి) క్యాప్సికమ్‌(తరిగి)- ఒక్కోటి చొప్పున వెనిగర్‌ వెల్లుల్లి పేస్టు- అరటీస్పూను చొప్పున.

  • ఒక గిన్నెలో గోధుమపిండి, మొక్కజొన్న పిండి, కొద్దిగా నూనె, ఉప్పు వేసి నీళ్లు పోస్తూ చపాతీ పిండిలా కలుపుకోవాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని పావుగంటపాటు నానబెట్టాలి.

  • ఒక పాన్‌లో కొద్దిగా నూనె వేసి ఉల్లిపాయలు, వెల్లుల్లి పేస్టు వేగించాలి. ఉల్లిపాయలు వేగాక కూరగాయ ముక్కలన్నీ వేసి వేగించాలి. అవి ఉడికిన తరువాత ఉప్పు, సోయాసాస్‌ వేసి ఒక నిమిషంపాటు వేగించి స్టవ్‌ ఆపేయాలి.

  • కలిపి ఉంచిన పిండితో చిన్న చిన్న చపాతీలు చేసి వాటిల్లో ఒక్కో టేబుల్‌స్పూను చొప్పున కూరగాయల మిశ్రమం పెట్టాలి. ఈ మిశ్రమం బయటకు పోకుండా చపాతీని మూసేయాలి.

  • గిన్నెలో లేదా స్టీమర్‌లో నీళ్లు పోసి మరిగించాలి. ఆ ఆవిరిలో ఈ మోమోలను ఉడికించాలి. స్టీమర్‌ లేకపోతే ఇడ్లీ పాత్రలోనైనా వీటిని చేసుకోవచ్చు. ఈ గోధుమ మోమోలను వేడివేడిగా చిల్లీ సాస్‌తో తింటే చాలా రుచిగా ఉంటాయి.

No comments:

Post a Comment