VTStyles

Recent Post

Tuesday, 26 July 2016

Breakfast - Steamed - Soofle / సూఫ్లె

సూఫ్లె


బ్రెడ్‌పొడి - అరకప్పు వెన్న - పావుకప్పు మైదా - రెండు టేబుల్‌స్పూన్లు పాలు - కప్పు టొమాటో ముద్ద - మూడు టేబుల్‌స్పూన్లు పుదీనా తరుగు - టేబుల్‌స్పూను గుడ్లు - మూడు (తెల్ల పచ్చసొనల్ని విడివిడిగా తీసుకోవాలి) చీజ్‌ తురుము - గుప్పెడు ఉప్పు - కొద్దిగా ఉల్లిపాయ - ఒకటి.

  • వెడల్పాటి గాజు పాత్రలో బ్రెడ్‌పొడి పరిచి పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు బాణలిని పొయ్యి మీద పెట్టి వెన్న కరిగించాలి. అందులో ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేయించాలి. రెండు నిమిషాలయ్యాక మైదా వేసి వేయించి దింపేయాలి. ఇందులో పాలు పోస్తూ ఉండలు కట్టకుండా కలుపుకోవాలి.

  • దీన్ని మళ్లీ సన్ననిమంటపై ఉంచాలి. మైదా ఉడికి చిక్కని సాస్‌లా తయారయ్యాక దింపేయాలి. ఇందులో టొమాటో ముద్ద, పుదీనా తరుగు, కొద్దిగా ఉప్పు కలిపి పెట్టుకోవాలి. ఐదు నిమిషాల తరవాత గిలకొట్టిన పచ్చసొనను ఈ మిశ్రమంలో వేసి బాగా కలపాలి. తరవాత తెల్లసొన వేసుకోవాలి.

  • ఈ మిశ్రమాన్నంతా ముందుగా బ్రెడ్‌పొడి పరిచిన గాజుపాత్రలో పరిచి... పైన చీజ్‌ తురుము వేయాలి. ఈ పాత్రను ముందుగా వేడి చేసుకున్న ఓవెన్‌లో ఉంచి.. ఇరవై అయిదు నిమిషాలు బేక్‌ చేసుకుంటే చాలు. సూఫ్లె సిద్ధం. దీన్ని చిన్న కప్పుల్లోకి తీసుకుని తినొచ్చు.

No comments:

Post a Comment