బెండకాయ మసాలా కర్రీ |
బెండకాయలు - పావు కిలో ఉల్లిపాయ గుజ్జు - అరకప్పు టమోటా ముక్కలు - 1 కప్పు పసుపు - చిటికెడు కారం దనియాలపొడి - 1 టీ స్పూను చొప్పున మసాల పొడి - పావు టీ స్పూను ఉప్పు -రుచికి తగినంత నూనె - 2 టేబుల్ స్పూన్లు.
శుభ్రం చేసిన బెండకాయల్ని నిలువుగా రెండుముక్కలు చీల్చి టేబుల్ స్పూను నూనెలో పచ్చిదనం పోయేవరకు వేగించి పక్కనుంచ ాలి.
అదే పాన్లో మిగతా నూనె వేసి ఉల్లి గుజ్జుతో పాటు ఉప్పు వేసి చిన్నమంటపై దోరగా వేగించాలి. తర్వాత టమోటా తరుగు కలపాలి.
ఇవి మెత్తబడ్డాక బెండ ముక్కలు, పసుపు, కారం, దనియాలపొడి వేసి, మూత పెట్టి చిన్నమంటపై ఉంచాలి. ఆరు నిమిషాల తర్వాత మసాల పొడి చల్లి దించేయాలి.
No comments:
Post a Comment