గుమ్మడికాయ పాలకూర కర్రీ |
గుమ్మడి ముక్కలు - 1 కప్పు లేత పాలకూర తరుగు - 3 కప్పులు నూనె - 2 టేబుల్ స్పూన్లు ఉల్లి తరుగు - 1 కప్పు వెల్లుల్లి తరుగు - 1 టీ స్పూను ఆవాలు జీలకర్ర - పావు టీ స్పూను చొప్పున కరివేపాకు - 4 రెబ్బలు కూర పొడి - 4 టేబుల్ స్పూన్లు నీరు - 2 కప్పులు కొబ్బరిపాలు - 1 కప్పు.
నూనెలో ఆవాలు, జీలకర్ర, కరివేపాకు, ఉల్లి, వెల్లుల్లి ఒకటి తర్వాత ఒకటి వేగించాలి. అవి వేగాక 3 టేబుల్ స్పూన్ల కూరపొడితో పాటు గుమ్మడి ముక్కలు కూడా వేసి మూత పెట్టాలి.
రెండు నిమిషాల తర్వాత నీరు పోసి ఉడికించాలి. నీరు కొద్దిగా ఉండగానే కొబ్బరిపాలు పోసి, మిగిలిన కూరపొడి చల్లాలి.
కూర చిక్కబడ్డాక పాలకూర తరుగు వేసి ఒక నిమిషం ఉంచి దించేయాలి. ఇష్టమయితే టీ స్పూను బెల్లం పొడి చల్లుకోవచ్చు.
ఈ కూర అన్నంతో పాటు పరాటాలతో కూడా బాగుంటుంది.
No comments:
Post a Comment