వంకాయ ఉల్లికారం |
లేత వంకాయలు - పావు కిలో వెల్లుల్లి - 10 రెబ్బలు జీలకర్ర - పావు టీస్పూను కారం - ఒకటిన్నర టీస్పూను ఉప్పు నూనె - తగినంత ఉల్లికారం - 2 టీస్పూన్లు.
వంకాయలు కడిగి తుడిచి పెట్టుకోవాలి. వెడల్పాటి గిన్నెలో నీళ్లు నింపి అందులో చిటికెడు ఉప్పు కలిపి పెట్టుకోవాలి.
వంకాయలకు నిలువుగా నాలుగు గాట్లు పెట్టి తొడిమతో సహా నీళ్లలో వేయాలి.
వెల్లుల్లి, జీలకర్ర, కారం, ఉప్పు మెత్తగా నూరుకోవాలి. ఈ ముద్దకు ఉల్లికారం కూడా చేర్చి, కొద్దిగా నూనె కూడా కలుపుకోవాలి.
ఈ ముద్దను వంకాయల్లో కూరుకుని నూనెలో వేయించుకోవాలి.
No comments:
Post a Comment