VTStyles

Recent Post

Friday, 20 May 2016

Breakfast - Upma - Meal Maker Upma

మీల్‌మేకర్‌ ఉప్మా


గోధుమరవ్వ - ఒకటిన్నర కప్పు పెసరపప్పు - అరకప్పు (వేడి నీటిలో పావుగంట నానిన) మీల్‌మేకర్‌ - అరకప్పు నెయ్యి - 1 టేబుల్‌ స్పూను అల్లం తరుగు - అర టేబుల్‌ స్పూను జీలకర్ర - 1 టీ స్పూను పచ్చిమిర్చి తరుగు - 1 టీ స్పూను చిన్న మెంతి తరుగు - 1 టేబుల్‌ స్పూను గరం మసాలా - 1 టీ స్పూను ఉప్పు - రుచికి తగినంత కరివేపాకు - 4 రెబ్బలు నీరు - నాలుగున్నర కప్పులు.

  • గోధుమరవ్వ, పెసరపప్పులను పావుగంట నానబెట్టుకోవాలి.

  • కడాయిలో నెయ్యి వేసి జీలకర్ర, అల్లం, మెంతి తరుగు, మీల్‌ మేకర్‌, కరివేపాకు, పచ్చిమిర్చి వేగాక, రవ్వ పెసరపప్పు కూడా వేసి కాసేపు వేగించాలి.

  • తర్వాత నీరు, ఉప్పు, గరం మసాలా కలిపి మూతపెట్టాలి. నీరంతా ఇగిరిపోయాక మంట బాగా తగ్గించి ఉప్మాని మగ్గనివ్వాలి.

  • వేడివేడిగా టమేటో చెట్నీ/ పల్లీ చెట్నీతో తింటే చాలా రుచిగా ఉంటుంది.

No comments:

Post a Comment