VTStyles

Recent Post

Tuesday, 24 May 2016

Pulihora - FoxtailMillet Pulihora/ Korra Annam Pulohora

కొర్రల పులిహోర


కొర్రల అన్నం - పది కప్పులు ఆవాలు - పావుచెంచా జీలకర్ర - అరచెంచా సెనగపప్పు - ఒకటిన్నర చెంచా ఎండుమిర్చి - తొమ్మిది పచ్చిమిర్చి - ఆరు కరివేపాకు - రెండు రెబ్బలు నూనె - అరకప్పు పసుపు - పావుచెంచా ఉప్పు - తగినంత జీడిపప్పు పల్లీలు - రెండూ కలిపి పావుకప్పు నిమ్మరసం - పావుకప్పు.

  • పొడిగా వండిన కొర్ర అన్నాన్ని ఓ పళ్లెంలోకి తీసుకుని ఆరబెట్టుకోవాలి. అందులో ఉప్పూ, నిమ్మరసం వేసి బాగా కలపాలి.

  • ఇప్పుడు బాణలిలో నూనె వేడిచేసి ఆవాలూ, జీలకర్రా, సెనగపప్పూ, ఎండుమిర్చీ, పల్లీలూ, జీడిపప్పు వేయించుకోవాలి.

  • అవి వేగాక పసుపూ, కరివేపాకూ, పచ్చిమిర్చి ముక్కలూ వేయించుకుని పొయ్యి కట్టేయాలి. ఈ తాలింపు కొద్దిగా చల్లగా అయ్యాక కొర్ర అన్నంలో వేసి కలిపితే సరిపోతుంది. కొర్ర పులిహోర సిద్ధం.

No comments:

Post a Comment