VTStyles

Recent Post

Thursday, 2 June 2016

Breakfast - Burger - Chicken Burger

చికెన్‌ బర్గర్‌


చికెన్‌ - 500గ్రా(5 నుంచి 6 ముక్కలు) పెరుగు - పావుకప్పు కారం - పావు టీస్పూన్‌ నీళ్లు - ఒకకప్పు ఉప్పు - తగినంత మైదా - ఒక కప్పు బ్రెడ్‌ పొడి - కొద్దిగా కోడిగుడ్డు - ఒకటి నూనె - డీప్‌ ఫ్రైకోసం సరిపడా బర్గర్‌ బన్నులు - ఆరు టొమాటో (ముక్కలు) - మూడు.

  • చికెన్‌ ముక్కలను మజ్జిగలో వేసి నాలుగు గంటలు పక్కన పెట్టాలి.

  • పెరుగు, ఉప్పు, కారాలను ఒక కప్పులో తీసుకుని నీళ్లు పోసి కలపాలి. కొంచెం ఉప్పు, కారం తీసుకుని మైదాలో వేసి కలపాలి. ఒక చిన్న పాత్రలో కోడిగుడ్డును పగలకొట్టి రెండు టేబుల్‌స్పూన్ల నీళ్లు కలపాలి.

  • చికెన్‌ నానబెట్టిన మజ్జిగను వంపేసి ఒక్కో చికెన్‌ ముక్కను పిండి మిశ్రమంలో అద్దాలి. తరువాత కోడిగుడ్డు సొనలో ముంచి తరువాత బ్రెడ్‌ పొడిలో దొర్లించాలి. పది నిమిషాల పాటు పక్కనపెట్టాలి.

  • నూనె వేడెక్కాక చికెన్‌ ముక్కలను డీప్‌ ఫ్రై చేయాలి. బన్‌ను రెండు ముక్కలుగా కోసి మధ్యలో ఫ్రై చేసిన చికెన్‌ మిశ్రమాన్ని, టొమాటో ముక్కలు పెట్టాలి. దీన్ని వేడివేడిగా తింటే టేస్టీగా ఉంటుంది.

No comments:

Post a Comment