చాక్లెట్ ఐస్క్రీం |
చిక్కనిపాలు - అరలీటరు మొక్కజొన్నపిండి - ఒకటిన్నర టేబుల్స్పూను జీఎంఎస్ (గ్లిజరిల్ మోనో స్టెరేట్) - ఒకటిన్నర టేబుల్స్పూను సీఎంసీ (సోడియం కార్బాక్సీ మిథైల్ సెల్యూలోజ్) - చిటికెడు చక్కెర - ఎనిమిది టేబుల్స్పూన్లు పాలపొడి - రెండు టేబుల్స్పూన్లు తాజా క్రీం - అరకప్పు చాక్లెట్ ఎసెన్స్ - చెంచా కోకోపొడి - టేబుల్స్పూను డ్రింకింగ్ చాక్లెట్ - రెండు టేబుల్స్పూన్లు. (ఇవన్నీ బజార్లో దొరుకుతాయి).
ముందుగా ఓ గిన్నెలో పాలను తీసుకుని బాగా మరిగించి అందులోంచి కప్పు పాలు విడిగా తీసి చల్లారనివ్వాలి. ఇప్పుడు మిగిలిన పాలల్లో చక్కెర వేసేయాలి.
అది కరిగేలోగా విడిగా తీసిపెట్టుకున్న పాలల్లో మొక్కజొన్నపిండి, జీఎంఎస్, సీఎంసీ, పాలపొడి వేసి మెత్తగా కలిపి మరుగుతోన్న పాలల్లో వేయాలి.
మంట తగ్గించి మధ్యమధ్య కలుపుతూ ఉంటే కాసేపటికి చిక్కబడుతుంది. అప్పుడు పొయ్యికట్టేసి చల్లారనిచ్చి డీప్ఫ్రీజర్లో ఉంచేయాలి.
ఎనిమిది గంటల తరవాత ఐస్క్రీంను బయటకు తీసి అందులో తాజా క్రీం, చాక్లెట్ ఎసెన్స్, కోకోపొడి, డ్రింకింగ్ చాక్లెట్ వేసి బీటర్తో బాగా గిలకొట్టాలి.
పదిహేను నిమిషాలయ్యాక దీన్ని ఫ్రిజ్లో ఉంచేయాలి. ఎనిమిది గంటల తరవాత బయటకు తీస్తే కమ్మని చాక్లెట్ ఐస్క్రీం తయార్. ఇది మరింత రుచిగా ఉండాలనుకుంటే కొన్ని చాక్లెట్ చిప్స్ కూడా వేసుకోవచ్చు.
No comments:
Post a Comment