VTStyles

Recent Post

Friday, 1 July 2016

Bakery - Ice Cream - Chocolate Icecream / చాక్లెట్‌ ఐస్‌క్రీం

చాక్లెట్‌ ఐస్‌క్రీం


చిక్కనిపాలు - అరలీటరు మొక్కజొన్నపిండి - ఒకటిన్నర టేబుల్‌స్పూను జీఎంఎస్‌ (గ్లిజరిల్‌ మోనో స్టెరేట్‌) - ఒకటిన్నర టేబుల్‌స్పూను సీఎంసీ (సోడియం కార్బాక్సీ మిథైల్‌ సెల్యూలోజ్‌) - చిటికెడు చక్కెర - ఎనిమిది టేబుల్‌స్పూన్లు పాలపొడి - రెండు టేబుల్‌స్పూన్లు తాజా క్రీం - అరకప్పు చాక్లెట్‌ ఎసెన్స్‌ - చెంచా కోకోపొడి - టేబుల్‌స్పూను డ్రింకింగ్‌ చాక్లెట్‌ - రెండు టేబుల్‌స్పూన్లు. (ఇవన్నీ బజార్లో దొరుకుతాయి).

  • ముందుగా ఓ గిన్నెలో పాలను తీసుకుని బాగా మరిగించి అందులోంచి కప్పు పాలు విడిగా తీసి చల్లారనివ్వాలి. ఇప్పుడు మిగిలిన పాలల్లో చక్కెర వేసేయాలి.

  • అది కరిగేలోగా విడిగా తీసిపెట్టుకున్న పాలల్లో మొక్కజొన్నపిండి, జీఎంఎస్‌, సీఎంసీ, పాలపొడి వేసి మెత్తగా కలిపి మరుగుతోన్న పాలల్లో వేయాలి.

  • మంట తగ్గించి మధ్యమధ్య కలుపుతూ ఉంటే కాసేపటికి చిక్కబడుతుంది. అప్పుడు పొయ్యికట్టేసి చల్లారనిచ్చి డీప్‌ఫ్రీజర్‌లో ఉంచేయాలి.

  • ఎనిమిది గంటల తరవాత ఐస్‌క్రీంను బయటకు తీసి అందులో తాజా క్రీం, చాక్లెట్‌ ఎసెన్స్‌, కోకోపొడి, డ్రింకింగ్‌ చాక్లెట్‌ వేసి బీటర్‌తో బాగా గిలకొట్టాలి.

  • పదిహేను నిమిషాలయ్యాక దీన్ని ఫ్రిజ్‌లో ఉంచేయాలి. ఎనిమిది గంటల తరవాత బయటకు తీస్తే కమ్మని చాక్లెట్‌ ఐస్‌క్రీం తయార్‌. ఇది మరింత రుచిగా ఉండాలనుకుంటే కొన్ని చాక్లెట్‌ చిప్స్‌ కూడా వేసుకోవచ్చు.

No comments:

Post a Comment