మ్యాంగో కుల్ఫీ |
చిక్కనిపాలు - మూడు కప్పులు చక్కెర - మూడు టేబుల్స్పూన్లు కోవా - వంద గ్రా జీడిపప్పు పొడి - పావుకప్పు మ్యాంగో ఎమల్షన్ - రెండు టేబుల్స్పూన్లు (ఇది మామిడి రంగులో రుచిలో ఉండే ఎసెన్స్. బజార్లో దొరుకుతుంది) కుల్ఫీమౌల్డ్స్- రెండుమూడు.
ముందుగా పాలను బాగా మరిగించి అందులో కోవాను తురిమి వేయాలి. రెండు నిమిషాలయ్యాక చక్కెర వేయాలి. అది కరిగాక జీడిపప్పు పొడి వేసి బాగా కలిపి మంట తగ్గించాలి.
పాలు సగం అయ్యేవరకూ మరిగించి పొయ్యి కట్టేయాలి. పాలు బాగా చల్లారాక మ్యాంగో ఎమల్షన్ కూడా కలిపి ఓ నిమిషం మిక్సీ పట్టాలి.
తరవాత ఈ మిశ్రమాన్ని కుల్ఫీ మౌల్డ్స్లోకి తీసుకుని మూతపెట్టేసి డీప్ ఫ్రిజ్లో ఉంచాలి. ఎనిమిది గంటలయ్యాక బయటకు తీస్తే మ్యాంగో కుల్ఫీ సిద్ధం.
No comments:
Post a Comment