VTStyles

Recent Post

Saturday, 9 July 2016

Breakfast - Steamed - Tomato Dhokla

టొమాటో ఢోక్లా


సెనగపిండి - కప్పు కొబ్బరి తురుము - పావుకప్పు ఆవాలు - అరచెంచా బొంబాయిరవ్వ - టేబుల్‌ స్పూను వంటసోడా - అరచెంచా ఉప్పు - తగినంత చక్కెర - అరచెంచా టొమాటోరసం - ముప్పావు కప్పు నూనె - టేబుల్‌స్పూను కొత్తిమీర తరుగు -కొద్దిగా.

  • ఓ గిన్నెలో సెనగపిండి, బొంబాయిరవ్వ, ఉప్పు, వంటసోడా తీసుకుని బాగా కలపాలి. టొమాటోరసంలో చక్కెర కలిపి దాన్ని సెనగపిండిలో వేసుకుని మరోసారి కలపాలి.

  • వెడల్పాటి గిన్నె అడుగున కొద్దిగా నూనె రాసి ఇందులో ఈ పిండిని తీసుకుని ఆవిరిమీద ఉడికించుకోవాలి. పిండి ఉడికి గట్టి రొట్టెలా తయారవుతుంది.

  • దీన్ని ఓ పళ్లెంలోకి తీసుకుని ముక్కల్లా కోసుకోవాలి. బాణలిలో మిగిలిన నూనెను వేడిచేసి ఆవాలు వేయించి ఈ ముక్కలపై వేయాలి. చివరగా వడ్డించేముందు కొబ్బరి తురుమూ, కొత్తిమీర తరుగూ ఈ ముక్కలపై చల్లితే సరిపోతుంది.

No comments:

Post a Comment