పెసల కుడుం |
బొంబాయి రవ్వ ఒక కప్పు పెరుగు ఒక కప్పు శెనగపప్పు ఒక టేబుల్ స్పూను జీడి పప్పు 2 టేబుల్ స్పూన్లు ఆవాలు అర టీస్పూను కరివేపాకు ఐదు రెబ్బలు ఎండుమిర్చి-1 మొలకలు వచ్చిన పెసలు అకప్పు తరిగిన కొత్తిమీర 2 టీ స్పూన్లు నూనె 2 టీస్పూన్లు సోడా పావు టీస్పూను ఉప తగినంత
మూకుట్లో నూనె వేడిచేసి కరివేపాకు, ఆవాలు, ఎండుమిర్చి వేసి అవి వేగాక శెనగపప్పు, జీడిపప్పు వేయాలి. తర్వాత రవ్వవేసి వేగించి కిందకు దించండి.
పూర్తిగా చల్లారిన తర్వాత ఉప్పు పెరుగు కలిపి కొన్ని గంటలపాటు అలానే ఉంచేయండి, తర్వాత సోడావేసి కలిపి పైన మొలకల పెసలు చల్లి ప్రెషర్ కుక్కర్లో పది నిమిషాలు ఆవిరి మీద ఉడికించండి. కొబ్బరి చట్నీతో తింటే ఈ కుడుం బాగుంటుంది.
No comments:
Post a Comment