VTStyles

Recent Post

Friday, 1 July 2016

Sweets - Burfi - Chocolate Fridge Cake / ఫ్రిజ్‌ కేక్‌

ఫ్రిజ్‌ కేక్‌


ఆరెంజ్‌ జ్యూస్‌- 150 మిల్లీలీటర్‌ డైజస్టివ్‌ బిస్కట్లు డ్రైఫ్రూట్స్‌ (సన్నగా తరిగి)- రెండువందల గ్రాముల చొప్పున డార్క్‌ చాక్లెట్‌ మిల్క్‌ చాక్లెట్‌- 150 గ్రాములు వెన్న- 120 గ్రాములు గోల్డెన్‌ సిరప్‌- ఒక టేబుల్‌స్పూను.

  • పాన్‌లో తరిగిన డ్రైఫ్రూట్స్‌, జ్యూస్‌ వేసి సన్నటి మంటపై నీరంతా ఆవిరయ్యే వరకు వేడి చేయాలి. తరువాత స్టవ్‌ ఆపేసి ఆ మిశ్రమాన్ని చల్లార్చాలి.

  • బిస్కట్లన్నింటినీ చిన్న చిన్న ముక్కలుగా చేయాలి. బేకింగ్‌ గిన్నెకి వెన్న రాసి దానిలో బేకింగ్‌ పేపర్‌ని పరవాలి. వేరొక పాన్‌లో నీళ్లు మరిగించి దానిలో చాక్లెట్‌ వేసి పూర్తిగా కరిగాక స్టవ్‌ ఆపేయాలి.

  • మరొక గిన్నెలో వెన్న, గోల్డెన్‌ సిరప్‌ వేసి అది మెత్తగా అయ్యేవరకు చిలికి బాగా కలపాలి. దీనిలో చాక్లెట్‌తోపాటు మిగిలిన పదార్థాలన్నీ వేసి కలపాలి.

  • ఈ మిశ్రమాన్ని బేకింగ్‌ గిన్నెలో వేసి కిందికి అదిమి దాన్ని ఎత్తుపల్లం లేకుండా సమానంగా పరవాలి. ఇది గట్టిగా అయ్యేదాక కొన్ని గంటలపాటు ఫ్రిజ్‌లో పెట్టాలి.

  • అంతే...ఫ్రిజ్‌ కేక్‌ రెడీ...దీన్ని పిల్లలు చాలా ఇష్టంగా తింటారు. (అవసరమనుకుంటే గుడ్డుతో కూడా తయారుచేసుకోవచ్చు)

No comments:

Post a Comment