VTStyles

Recent Post

Saturday, 9 July 2016

Sweets - Halwa - Apple Pumpkin Halwa / ఆపిల్‌ గుమ్మడి హల్వా

ఆపిల్‌ గుమ్మడి హల్వా


ఆపిల్‌: 500 గ్రా గుమ్మడి: 500 గ్రా పిస్తా పప్పులు: 100 గ్రా పాలపొడి: 150 గ్రా పంచదార: మూడు టేబుల్‌ స్పూన్లు యాలకల పొడి: రెండు టీ స్పూన్లు నెయ్యి: ఒక కప్పు

  • ఆపిల్‌, గుమ్మడికాయల తొక్క, గింజలను తీసి వాటిని చిన్న చిన్న ముక్కలుగా కోయండి. అడుగు మందంగా ఉన్న బాండీలో నెయ్యి వేసి వేడెక్కాక ఈ ముక్కలను వేసి సన్నటి సెగమీద ఉడికించండి.

  • అప్పుడప్పుడు కలబెడుతూ ఉండాలి. ముక్కలన్నీ కలిసిపోయి మెత్తటి గుజ్జులా అయ్యాక సెగ పెంచి నాలుగైదు నిమిషాలు వేగించండి. ఆ తర్వాత సెగ తగ్గించి పాలపొడిని కలిపి మరో ఐదునిమిషాలు ఉడకనివ్వాలి.

  • పంచదార వేసి నీరు ఇగిరిపోయి, పంచదార పూర్తిగా కరిగిపోయే వరకు ఉడికించాలి. చివరగా యాలకల పొడి, పిస్తా గింజల పొడి వేసి బాగా కలిపి వేరే గిన్నెలోకి మార్చుకోవాలి. వేడిగా తిన్నా, చల్లారాక తిన్నా బాగుంటుంది.

No comments:

Post a Comment