VTStyles

Recent Post

Saturday, 9 July 2016

Sweets - Kheer - Custardapple Basundi / సీతాఫల్‌ బాసుంది

సీతాఫల్‌ బాసుంది


పాలు (వెన్న తీసినవి) - లీటరున్నర సీతాఫలం గుజ్జు - ఒక కప్పు పంచదార - అరకప్పు యాలకుల పొడి - అర టీ స్పూన్‌ పిస్తా పలుకులు -10 -13 చిరంజి పలుకులు - ఒక టేబుల్‌ స్పూన్‌ బాదం పలుకులు(పొట్టు తీసి సన్నగా పొడవుగా తరిగినవి) - 10 - 12 గులాబీ రేకులు - 3-4

  • మందపాటి గిన్నెలో పాలు పోసి ఎక్కువ సెగ మీద కాచాలి. పొంగు వచ్చిన తరువాత సెగ తగ్గించి మరో అరగంట కాయాలి.

  • పాలు అడుగంటకుండా గరిటెతో తిప్పుతూనే ఉండాలి. పాలు సగమయ్యేంతవరకూ కాచి దానిలో పంచదార వేసి మరో ఐదునిముషాలు పొయ్యిమీదే ఉంచండి.

  • పాలు చల్లార్చాక దానిలో సీతాఫలం గుజ్జు, యాలకుల పొడి, తరిగిన పిస్తా, చిరంజి పలుకులను చేర్చాలి. వేరే గిన్నెలోకి తీసి బాదంపలుకులు, గులాబీ రేకులతో అలంకరిస్తే కళ్లకి విందుగానూ, నోటికి పసందుగానూ ఉంటుంది.

No comments:

Post a Comment