కోకమ్ కర్రీ
చేపముక్కలు - పావుకేజీ ఉల్లిపాయలు పెద్దవి - రెండు కారం - టేబుల్స్పూను అల్లంవెల్లుల్లి ముద్ద- టేబుల్స్పూను లవంగాలు - నాలుగు పసుపు - అరచెంచా మెంతులు - అరచెంచా టొమాటోలు - రెండు ఉప్పు - తగినంత జీలకర్రపొడి ధనియాలపొడి - ఒకటిన్నర చెంచా నూనె - అరకప్పు కోకమ్ - పావుకప్పు (బజార్లో దొరుకుతుంది).
వెడల్పాటి బాణలిని పొయ్యిమీద పెట్టి నూనె వేడి చేసి ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేయాలి. అవి వేగాక టొమాటో ముక్కలు వేయించాలి.
ఈ రెండూ ఉడికి గ్రేవీలా తయారయ్యాక అల్లం,వెల్లుల్లి ముద్ద, లవంగాలూ, మెంతిపొడి, కారం, పసుపు, తగినంత ఉప్పు, జీలకర్ర పొడి, ధనియాలపొడి వేసి మంట తగ్గించేయాలి.
కాసేపటికి ఇది కూరలా తయారవుతుంది. అప్పుడు చేపముక్కలూ, కోకమ్ వేసి... మంట తగ్గించి మూత పెట్టేయాలి. చేప ముక్కలు ఉడికాక దింపేయాలి.
No comments:
Post a Comment