VTStyles

Recent Post

Sunday, 13 November 2016

Pulav - Pacchi Sengala Palav

పచ్చి శనగల పలావ్


బాస్మతి బియ్యం- ఒక కప్పు పచ్చిశనగలు- అర కప్పు పుదీనా ఆకులు- పన్నెండు ఉల్లిపాయ- ఒకటి టమోటాలు- రెండు ఆలుగడ్డ- ఒకటి బిర్యానీ మసాలా- రెండు టీ స్పూన్లు కారం- ఒక టీ స్పూను పసుపు- చిటికెడు నూనె- ఒక టేబుల్‌ స్పూను నెయ్యి- ఒక టీ స్పూను నీళ్లు- తగినన్ని ఉప్పు- తగినంత. కొత్తిమీర- చిన్న కట్ట.

  • బాస్మతి బియ్యాన్ని కడిగి, నానబెట్ట్టుకోవాలి. కుక్కర్‌లో నూనె వేసి కాగాక, నెయ్యి కూడా వేసి వేడెక్కాక తరిగిన పుదీనా ఆకులు వేసి వేగించాలి.

  • తర్వాత ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి రంగు మారేదాకా వేగనివ్వాలి. టమోట ముక్కలు కూడా వేసి ఉడికించాలి. తర్వాత ఆలుగడ్డ ముక్కలు వేసి రెండు నిమిషాలు వేగించాలి.

  • . శనగలను కూడా వేసి కలిపి, బాస్మతి బియ్యాన్ని నీటితో సహా వేసి బాగా కలపాలి. బిర్యానీ మసాలా, పసుపు, కారం, ఉప్పు వేసి మూత పెట్టి మూడు విజిల్స్‌ వచ్చేదాకా ఉడికించాలి. తర్వాత కొత్తమీరతో అలకరించి వడ్డించండి.

No comments:

Post a Comment