పెద్దాపురం వారి బెల్లం పాలకోవా |
పాలు - లీటరు బెల్లం తురుము - పావు కేజీ నెయ్యి - కొద్దిగా<
పాలను అడుగు మందంగా ఉన్న గిన్నెలో పోసి స్టౌ మీద చిన్న మంట మీద ఉంచి ఆపకుండా కలుపుతుండాలి.ఎప్పటికప్పుడు అంచుల దగ్గర కలుపుతుండాలి.
నెమ్మదిగా పాలు చిక్కబడటం మొదలయ్యాక మరింత వేగంగా పాలు కలుపుతుండాలి.బాగా చిక్కబడగానే బెల్లం తురుము వేసి ఆపకుండా కలపాలి.
మిశ్రమం బాగా దగ్గర పడ్డ తర్వాత నెయ్యి వేసి కలిపి వెంటనే దించేసి వెడల్పాటి పళ్లెంలోకి తీసుకోవాలి.చేతికి నెయ్యి రాసుకుంటూ పాలకోవా మాదిరిగా తయారుచేసి పళ్లెంలో ఉంచి ఆరనివ్వాలి
గట్టి పడ్డాక వాటిని గాలిచొరని డబ్బాలోకి తీసుకుని నిల్వ చేసుకోవాలి.
No comments:
Post a Comment