VTStyles

Recent Post

Saturday, 10 October 2015

CommonMeal - Curry - Veg - Brinjal Burji

వంకాయ బుర్జీ


వంకాయ - 1 ఉల్లి తరుగు - అర కప్పు టమోటా ముక్కలు - 1 కప్పు ఆలు - 1 పచ్చిమిర్చి తరుగు - 1 టీ స్పూను పసుపు - చిటికెడు కారం - 1 టీ స్పూను దనియాలపొడి - ఒకటిన్నర స్పూను (వేగించిన) జీరాపొడి - పావు టీ స్పూను ఉప్పు - రుచికి తగినంత జీలకర్ర - అర టీ స్పూను కరివేపాకు - 4 రెబ్బలు నూనె -2 టీ స్పూన్లు కొత్తిమీర తరుగు - 1 టేబుల్‌ స్పూను.

  • వంకాయ చుట్టూ (నాలుగు చుక్కల) నూనె రాసి మంటపై తిప్పుతూ కాల్చాలి. చల్లారిన తర్వాత పై తొక్క తీసి మెదిపి పెట్టుకోవాలి.ఆలుని కూడా ఉడికించి తొక్కతీసి సన్న ముక్కలుగా తరగాలి.

  • కడాయిలో నూనె వేసి జీలకర్ర, కరివేపాకుతో తాలింపు పెట్టి, ఉల్లి పచ్చిమిర్చి తరుగు వేసి వేగాక టమోటా ముక్కలు వేయాలి.

  • అవి మెత్తబడ్డాక పసుపు, కారం, దనియాలపొడి, ఉప్పు కలిపి ఒక కప్పు నీరు పోయాలి.

  • 5 నిమిషాలయ్యాక వంకాయ గుజ్జు, ఆలు ముక్కలు వేసి మరికొంత సేపు ఉంచి కొత్తిమీర తరుగు చల్లి దించేయాలి.

  • ఈ కూర చపాతీ, పరాటాల్లోకి చాలా బాగుంటుంది.

No comments:

Post a Comment