VTStyles

Recent Post

Saturday, 10 October 2015

CommonMeal - Curry - Veg - Drumsitck Gravy

మునక్కాయ గుజ్జుకూర


మునక్కాయలు (పొడుగువి) - 2 మటన్‌ - పావుకేజి ఉల్లిపాయ-1 అల్లం వెల్లుల్లి పేస్టు - 1 టీ స్పూను పసుపు - అర టీ స్పూను కారం - 1 టీ స్పూను ఉప్పు - రుచికి తగినంత గరం మసాలపొడి - అర టీ స్పూను నూనె - 2 టేబుల్‌ స్పూన్లు కొత్తిమీర తరుగు - అర కప్పు.

  • మునక్కాయల్ని 3 ముక్కలుగా కట్‌ చేసుకుని మెత్తగా ఉడికించాలి. చల్లారాక కూరగాయలు కోసే కత్తితో ముక్కలకున్న గుజ్జుని వేరుచేసి ఉంచుకోవాలి.

  • మటన్‌కు ఉప్పు, కారం, పసుపు, అల్లంవెల్లుల్లి పేస్టు చేర్చి బాగా కలిపి అరగంటపాటు ఉంచాలి. ఉల్లిపాయ సన్నగా తరగాలి.

  • కడాయిలో నూనె వేసి ఉల్లితరుగు దోరగా వేగించి మటన్‌ మిశ్రమాన్ని వేసి మూతపెట్టి పది నిమిషాలు సన్నని సెగమీద ఉంచాలి.

  • తర్వాత తగినంత నీరుపోసి ఉడికించాలి. ముక్క మెత్తబడ్డాక మునగగుజ్జుని వేసి మరికొంత సేపు ఉడకనివ్వాలి. దించేముందు మసాలాపొడి, కొత్తిమీర తరుగు వేయాలి.

  • ఈ కూర అన్నంలోకి చాలా రుచిగా ఉంటుంది.

No comments:

Post a Comment