VTStyles

Recent Post

Saturday, 10 October 2015

CommonMeal - Curry - Veg - Gutti Dondakaya

దొండకాయ గుత్తికూర


దొండకాయలు - 20 జీలకర్ర - 1 టీ స్పూను శనగపప్పు - 5 టీ స్పూన్లు ఎండుమిర్చి -4 వెల్లుల్లి - 5 రేకలు ఉప్పు - రుచికి తగినంత నూనె - ఒకటిన్నర టేబుల్‌ స్పూన్లు. తాలింపు కోసం: ఆవాలు జీలకర్ర మినప్పప్పు కరివేపాకు నూనె సరిపడా.

  • జీలకర్ర, శనగపప్పు, ఎండుమిర్చి దోరగా వేగించి వెల్లుల్లి, ఉప్పు కలిపి పొడి కొట్టి, ఒక టీ స్పూను నూనె కలపాలి.

  • దొండకాయలకు (మూడొంతులు) నిలువుగా కత్తితో ‘+ ’ ఆకారంలో గాటు పెట్టి ఈ మిశ్రమం కూరి అరగంట పక్కనుంచాలి.

  • కడాయిలో నూనె వేడెక్కాక ఈ దొండకాయల్ని సన్నని సెగమీద మగ్గించాలి. తర్వాత మరో కడాయిలో తాలింపు వేసి మగ్గిన దొండకాయల్ని విరక్కుండా వేగించి దించేయాలి.

No comments:

Post a Comment