ఉల్లి-మునగాకు |
మునగాకు - 1 కప్పు పచ్చిమిర్చి తరుగు - 1 టీ స్పూను కారం - అర టీ స్పూను పసుపు - అర టీ స్పూను పచ్చికొబ్బరి పేస్టు-1 కప్పు ఉల్లి (సన్నని) తరుగు - 2 కప్పులు కరివేపాకు - 4 రెబ్బలు నూనె - 1 టేబుల్ స్పూను ఉప్పు - రుచికి తగినంత.
పసుపు, పచ్చిమిర్చి తరుగు, ఉప్పు, మునగాకు కలిపి అరకప్పు నీటిలో 10 నిమిషాలు ఉడికించాలి.
మునగాకులోనే పచ్చికొబ్బరి పేస్టుని కూడా వేసి మరికొంతసేపు ఉడికించి దించేయాలి.
కడాయిలో నూనె వేసి ఉల్లిపాయ తరుగుని (కరివేపాకుతో పాటు) దోరగా వేగించి మునగాకు మిశ్రమాన్ని కలిపి రెండు నిమిషాల తర్వాత దించేయాలి.
ఈ కూర అన్నంతో నంజుకోడానికి, పరాటాల్లో తినడానికి బాగుంటుంది. :
No comments:
Post a Comment