పాలకూర కోఫ్తా కర్రీ |
తురిమిన పనీర్ - 200 గ్రా. స్వీట్ లెస్ కోవా - 100 గ్రా. ఉడికించిన ఆలు - 3 కిస్మిస్ - 15 జీడిపప్పు - 8 ఉప్పు - తగినంత అల్లం తురుము - 1 టీ స్పూను మొక్కజొన్నపిండి - 2 టీ స్పూన్లు నూనె - కోఫ్తాలు వేగించడానికి సరిపడా.
గ్రేవీకోసం
పాలకూర - అరకేజీ పంచదార - అర టీ స్పూను టమోటాలు -3 పచ్చిమిర్చి - 1 అల్లం - అంగుళం ముక్క నూనె - 2 టేబుల్ స్పూన్లు ఇంగువ - చిటికెడు జీలకర్ర - అర టీ స్పూను కసూరి మేతీ - 2 టీ స్పూన్లు శనగపిండి - 2 టీ స్పూన్లు మీగడ - 2 టేబుల్ స్పూన్లు ఉప్పు - తగినంత గరం మసాల - పావు టీ స్పూను నిమ్మరసం - 2 టీ స్పూన్లు.
జీడిపప్పు, కిస్మిస్లను ముక్కలుగా తరగాలి. ఆలు, కోవా, పనీర్, మొక్కజొన్నపిండి, ఉప్పు, అల్లం తురుము కలిపి ముద్దలా చేసుకోవాలి (నీరు పోయక్కర్లేదు).
మధ్యలో జీడిపలుకులు, కిస్మిస్ వచ్చేలా పెట్టి నిమ్మకాయంత ఉండలు చేసుకొని నూనెలో దోరగా వేగించి పక్కనుంచాలి.
పాలకూరలో పంచదార కలిపి పావు కప్పు నీటిలో 6 నిమిషాలు ఉడికించి, చల్లారిన తర్వాత పేస్టు చేసుకోవాలి. టమోటా, పచ్చిమిర్చి, అల్లం కూడా ముక్కలుగా తరిగి పేస్టు చేసుకోవాలి.
నూనెలో జీలకర్ర, ఇంగువ, కసూరి మేతీ, శనగపిండి వేగించాలి. టమోటా పేస్టు వేశాక 4 నిమిషాలకు పాలక్ పేస్టు కలపాలి.
గ్రేవీ బుడగలు వస్తున్నప్పుడు గరం మసాల, నిమ్మరసం చల్లాలి. తర్వాత కోఫ్తా ఉండలపై ఆ గ్రేవీ పోసి మీగడతో అలంకరించాలి.
No comments:
Post a Comment