పాలక్ పనీర్ క్యాప్సికం |
చిన్న సైజు క్యాప్సికం - 8 నూనె - 1 టేబుల్ స్పూను ఉప్పు - 1 టీ స్పూను. నింపడానికి: తురిమిన పనీర్ - 1 కప్పు టమోటాలు- 2 ఉల్లిపాయ -1 క్యారెట్ - 1 బీన్స్ - 7 పచ్చిబఠాణి - గుప్పెడు జీలకర్ర - 1 టీ స్పూను అల్లం - అంగుళం ముక్క పసుపు - అర టీ స్పూను పచ్చిమిర్చి - 3 దనియాలపొడి - 2 టేబుల్ స్పూన్లు కొత్తిమీర - 1 కట్ట గరం మసాల - 1 టీ స్పూను నూనె - 1 టేబుల్ స్పూను ఉప్పు - రుచికి తగినంత.
క్యాప్సికం తొడిమ, గింజలు తీసేసి, ఉప్పు కలిపిన నూనెను లోపలి అంచులకు రాసి ‘ప్రీ హీట్’ చేసుకున్న ఓవెన్లో 10 నిమిషాలు ఉంచాలి.
కడాయిలో జీలకర్ర వేగాక, ఉల్లి, టమోటా, అల్లం, బఠాణి, బీన్స్, క్యారెట్ తరుగు ఒకటి తర్వాత ఒకటి వేసి వేగించాలి. ఇప్పుడు పొడులన్నీ వేసి అరకప్పు నీటిలో ఉడికించాలి. నీరు ఇగిరిపోయాక పనీర్ వేయాలి.
రెండు నిమిషాల తర్వాత కొత్తిమీర చల్లి దించేసి, క్యాప్సికంలో కూరి, ఓవెన్లో మరో 5 నిమిషాలు ఉంచాలి.
అన్నంతో కలుపుకున్నా, నంజుకున్నా చాలా రుచిగా ఉంటాయివి.
No comments:
Post a Comment