VTStyles

Recent Post

Saturday, 10 October 2015

CommonMeal - Curry - Veg - Paalak Paneer Kofta Curry

పాలక్‌ పనీర్‌ కోఫ్తా కర్రీ


పనీర్‌ - ఒకటిన్నర కప్పు పాలకూర - 2 కట్టలు పచ్చిమిర్చి - 3 అల్లం - అంగుళం ముక్క జీలకర్ర - 1 టీ స్పూను వాము గరం మసాల పసుపు - అర టీ స్పూను చొప్పున శనగపిండి - 2 టేబుల్‌ స్పూన్లు బియ్యప్పిండి - 1 టేబుల్‌ స్పూను ఉప్పు - రుచికి తగినంత.

గ్రేవీ కోసం

ఉల్లిపాయ - 1 టమోటాలు - 3 వెల్లుల్లి - 4 రేకలు అల్లం - అంగుళం ముక్క కారం - ముప్పావు టీ స్పూను జీరాపొడి - 1 టీ స్పూను పసుపు - పావు టీ స్పూను ఇంగువ - చిటికెడు ఎండు మెంతికూర - 1 టీ స్పూను బటర్‌ - 2 టేబుల్‌ స్పూన్లు నూనె - 1 టేబుల్‌ స్పూను ఉప్పు - రుచికి తగినంత.

  • కూరగాయల్ని సన్నగా తరిగాక - ఒక పళ్లెంలో పనీర్‌, పాలకూర, పచ్చిమిర్చి, అల్లం, జీలకర్ర, పసుపు, గరం మసాల, ఉప్పు, బియ్యప్పిండి, శనగపిండి, వాము (అవసరమైతే నీరు చిలకరించి) బాగా కలిపి, నిమ్మకాయ సైజులో ఉండలు చేసుకోని, నూనెలో దోరగా వేగించి పక్కనుంచాలి.

  • ఇప్పుడు ఉల్లి, అల్లం, వెల్లుల్లి, టమోటాలు పచ్చివాసన పోయేవరకు వేగించి, చల్లారిన తర్వాత మిక్సీలో రుబ్బుకోవాలి.

  • ఆ గుజ్జును బటర్‌లో 5 నిమిషాలపాటు ఉడికించి కారం, దనియా, జీరా, గరం మసాల పొడులు, పసుపు, ఇంగువ, ఎండు మెంతికూర, ఉప్పు, కొద్ది నీరు కలిపి గ్రేవీ చిక్కబడ్డాక పనీర్‌ ఉండలు వేయాలి.

  • అన్నంతో/ బ్రెడ్‌తో ఎంతో రుచిగా ఉండే కూర ఇది.

No comments:

Post a Comment