పనీర్ కాజు మసాలా |
పనీర్- 200 గ్రాములు టొమాటోలు- 2 జీడిపప్పు- 1/4 కప్పు గసగసాల పేస్టు- 2 టీ స్పూన్లు పచ్చిమిర్చి- 5 ఉల్లిపాయ ముక్కలు-1/2 కప్పు అల్లంవెల్లుల్లి పేస్టు- 1 టీ స్పూను పసుపు- 1/4 టీస్పూను కారం- 1 టీస్పూను గరం మసాల- 1/2 టీ స్పూను వెన్న- 1 టేబుల్ స్పూను కొత్తిమీర తురుము- 1 టీ స్పూను ఉప్పు- రుచికి సరిపడా నీళ్ళు- 1 కప్పు.
జీడిపప్పు, టొమాటో, పచ్చిమిర్చి, వెల్లుల్లి విడివిడిగా పేస్టు చేసుకోవాలి. అంగుళం సైజులో కోసుకున్న పనీర్ ముక్కలను, వెన్నలో దోరగా వేగించుకుని, కప్పు నీళ్ళలో వేసి ఉంచుకోవాలి.
తరువాత ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి వేగించి, అల్లంవెల్లుల్లి, పచ్చిమిర్చి, టొమాటో, గసగసాలు, జీడిపప్పు పేస్టులను వరుసగా వేసుకుంటూ ఒక్కో దానినీ వేగించుకోవాలి.
తరువాత నీళ్ళతో సహా పనీర్ను వేసి, కారం, ఉప్పు, పసుపు వేసి మధ్య మధ్యలో కలుపుతూ పదిహేను నిమిషాలపాటు ఉడికించి గరంమసాల, కొత్తిమీర చల్లి దింపేయాలి.
No comments:
Post a Comment