పొటాల్స్ కుర్మా |
పొటాల్స్ - 4 ఆలు - 2 టమోటాలు - 2 ఉల్లిపాయ - 1 మిరియాలు - 6 దాల్చినచెక్క - అంగుళం ముక్క లవంగాలు - 3 యాలకు -1 గరం మసాల పొడి - 1 టీ స్పూను కారం - 2 టీ స్పూన్లు దనియాల పొడి - 1 టీ స్పూను ఉప్పు - రుచికి తగినంత నూనె - 1 టేబుల్ స్పూను. కొబ్బరి గసాల పేస్టు - అర టేబుల్ స్పూను.
కడాయిలో కొద్దిగా నూనె వేసి పొటాల్స్, ఆలు ముక్కల్ని ముప్పావుభాగం మెత్తబడ్డాక తీసేయాలి.
మిగిలిన నూనె వేసి మిరియాలు, లవంగాలు, దాల్చినచెక్క, యాలకు, ఉల్లి, టమోటో తరుగు ఒకదాని తర్వాత ఒకటి వేసి వేగించి ఒక కప్పు నీటిని చేర్చి కారం, ఉప్పు, గరం మసాలా వేయాలి.
టమోటా మెత్తబడ్డాక ఆలు, పొటాల్స్ ముక్కల్ని కలిపి, కొబ్బరి గసాల పేస్టు వేసి 4 నిమిషాల తర్వాత దించేసి కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేసుకోవాలి.
ఈ కుర్మా పరాటా, రోటీల్లోకి చాలా బాగుంటుంది.
No comments:
Post a Comment