VTStyles

Recent Post

Sunday, 1 November 2015

CommonMeal - Curry - Veg - Turnip Khurma

నూల్‌కోల్‌ కుర్మా


నూల్‌కోల్‌ ముక్కలు - 2కప్పులు క్యారెట్‌ బీన్స్‌ ఆలు కాలీఫ్లవర్‌ తరుగు - ఒక్కో కప్పు చొప్పున ఉడికించిన కాబూలీ శనగలు - ఒకటిన్నర కప్పు.

మసాల కోసం:

(వేగించి పొడి చేయాలి) గసగసాలు - 3 టీ స్పూన్లు జీలకర్ర - 1 టీ స్పూను బిర్యాని ఆకులు - 2 దాల్చన చెక్క - అంగుళం ముక్క యాలకులు - 2 లవంగాలు - 2. పేస్టు కోసం : ఉల్లితరుగు - అరకప్పు టమోటా - 1 అల్లం - 2 అంగుళాల ముక్క వెల్లుల్లి - 3 రేకలు కొబ్బరి తురుము - అరకప్పు పచ్చిమిర్చి - 4/లేదా కారం - 1 టీ స్పూను (వీటిని నూనెలో వేగించి మసాల పొడితో పాటు మెత్తగా గ్రైండ్‌ చేయాలి)

  • నూల్‌కోల్‌ ముక్కలతో పాటు మిగతా కూరగాయలను (చిటికెడు పసుపు చేర్చి) ఉడికించాలి (కాలిఫ్లవర్‌ ముక్కలు మాత్రం మిగతావన్నీ సగం ఉడికిన తర్వాత చేర్చాలి).

  • ఇప్పుడు శనగలు, పేస్టు, అవసరం అనుకుంటే కొద్ది నీరు చేర్చి 10 నిమిషాలు ఉడికించి, కుర్మా చిక్కబడ్డాక కొత్తిమీర చల్లి దించేయాలి.

  • ఇది చపాతీల్లో చాలా బాగుంటుంది.

No comments:

Post a Comment