VTStyles

Recent Post

Tuesday, 26 April 2016

Curry - Veg - Tamarind Leaf Brinjal Fry

వంకాయ

చింతచిగురు వంకాయ కూర


వంకాయలు - అరకేజీ చింతచిగురు - ఒకటింబావు కప్పు సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు - కప్పు నూనె - పావుకప్పు పసుపు - చెంచా ఉప్పు - తగినంత పచ్చిమిర్చి - ఐదు ఎండుకొబ్బరిపొడి - రెండు టేబుల్‌ స్పూన్లు ధనియాలపొడి - చెంచా జీలకర్ర - చెంచా సెనగపప్పు - చెంచా ఆవాలు - చెంచా కూరకారం - అరచెంచా.

  • ముందుగా వంకాయల్ని ముక్కల్లా తరిగి పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నూనెవేడిచేసి జీలకర్రా, ఆవాలూ, సెనగపప్పును వేయించుకోవాలి. అవి వేగాక ఉల్లిపాయముక్కలు వేసేయాలి.

  • . తర్వాత వంకాయ ముక్కలూ, పసుపూ వేసి మూత పెట్టేయాలి. కాసేపటికి వంకాయముక్కలు కొద్దిగా మగ్గుతాయి.

  • అప్పుడు కడిగిన చింతచిగురూ, పచ్చిమిర్చి వేసి బాగా కలపాలి. చింతచిగురు మగ్గి, వంకాయముక్కలు వేగాక తగినంత ఉప్పూ, కొబ్బరిపొడి, ధనియాలపొడి, కూరకారం వేసి బాగా కలపాలి. కూర దగ్గర అయ్యాక దింపేస్తే చాలు.

No comments:

Post a Comment