VTStyles

Recent Post

Tuesday, 26 April 2016

Powders - Tamarind Leaf Idly or Dosa Powder

చింతచిగురు పొడి


చింతచిగురు - కప్పు పల్లీలు - ఒకటిన్నర టేబుల్‌స్పూను ధనియాలు సెనగపప్పు - రెండు చెంచాల చొప్పున ఎండుమిర్చి - పది వెల్లుల్లి రెబ్బలు - మూడు నూనె - టేబుల్‌స్పూను ఉప్పు - తగినంత.

  • చింతచిగురును శుభ్రంగా కడిగి తడిపోయేదాకా ఆరబెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో రెండు చెంచాల నూనె వేడిచేసి పల్లీలూ, ధనియాలూ, ఎండుమిర్చి, వెల్లుల్లిరెబ్బలూ, సెనగపప్పూ వేసుకోవాలి. అన్నీ వేగాక ఓ పళ్లెంలోకి తీసుకోవాలి.

  • అదే బాణలిలో మిగిలిన నూనె వేడిచేసి చింతచిగురును వేయించుకుని తీసుకోవాలి. తాలింపును మిక్సీ జారులోకి తీసుకుని తగినంత ఉప్పు చేర్చి మెత్తని పొడిలా చేసుకోవాలి.

  • చేసుకోవాలి. తర్వాత వేయించిన చింతచిగురు కూడా వేసి పొడిలా చేసుకుంటే సరిపోతుంది. ఇది అన్నంలోకే కాదు, ఇడ్లీ దోశల్లోకి బాగుంటుంది.

No comments:

Post a Comment