VTStyles

Recent Post

Wednesday, 25 May 2016

Bakery - Cake - Almond Cherry Cake

బాదం చెర్రీ కేక్‌


గట్టి పాలు: ముప్పావు లీటరు మైదాపిండి: అరకిలో చక్కెర పొడి: 150 గ్రాములు బాదంపప్పు: 150 గ్రాములు ఎండు చెర్రీలు:150 గ్రాములు(ముక్కలుగా చేసుకోవాలి) బేకింగ్‌ పౌడర్‌: నాలుగు టేబుల్‌ స్పూన్లు వంటసోడా: ఒకటిన్నర స్పూను వెన్న: పావుకిలో వేడిపాలు: నాలుగు కప్పులు ఆల్‌మండ్‌ ఎసెన్స్‌: టేబుల్‌ స్పూను.

  • బాదంపప్పులను కొద్దిసేపు వేడినీటిలో వేసి పైన తొక్క తీసి ముక్కలుగా చేసుకోవాలి. మైదా, బేకింగ్‌ పౌడర్‌, వంటసోడా ఒక గిన్నెలో వేసుకొని బాగా కలిపి పక్కన పెట్టుకోవాలి.

  • వెన్నలో చక్కెర పొడి వేసి మృదువుగా అయ్యే వరకూ గిలక్కొట్టువాలి. ఇందులోనే ఆల్మండ్‌ ఎసెన్స్‌ కూడా కలిపి వుంచుకోవాలి. గట్టిపాలను నెమ్మదిగా పోస్తూ వెన్నలో కలిసేటట్టు స్పూనుతో కలుపు కోవాలి.

  • ఇప్పుడు ముక్కలుగా చేసి పెట్టుకున్న బాదం పప్పులను కూడా జతచేసుకోవాలి. ఈ మిశ్రమంలో ముందుగా కలిపిపెట్టుకున్న మైదాపిండిని కలుపు కుంటూ అవసరం అనుకుంటే వేడిపాలు కొద్ది కొద్దిగా పోసుకోవాలి.

  • ఈ మిశ్రమాన్ని బేకింగ్‌ డిష్‌లోకి మార్చి ఓవెన్‌లో నలభై నిమిషాల పాటు బేకింగ్‌ చేసుకోవాలి. చల్లారిన తరువాత సర్వ్‌ చేసుకోవచ్చు.

No comments:

Post a Comment