VTStyles

Recent Post

Thursday, 2 June 2016

Snacks - Pakora - Semiya Pakoda /సేమియా పకోడి

సేమియా పకోడి


సేమియా - ఒక కప్పు శెనగపిండి - ఒక కప్పు ఉల్లిపాయ ముక్కలు - అర కప్పు అల్లం పేస్ట్‌ - అర స్పూన్‌ కరివేపాకు రెబ్బలు - కొన్ని కొత్తిమీర తరుగు - రెండు స్పూన్లు బేకింగ్‌ పౌడర్‌ - చిటికెడు కారం - ఒక స్పూన్‌ ఉప్పు - రుచికి సరిపడా నూనె - వేగించడానికి సరిపడా.

  • స్టవ్‌ మీద గిన్నె పెట్టి అందులో ఒక స్పూన్‌ నూనె వేసి వేడెక్కాక ఒక కప్పు సేమియా వేసి దోరగా వేగించాలి.

  • ఇంకో గిన్నె తీసుకుని అందులో ఒక కప్పు నీళ్లు పోసి వేడిచేసి అందులో వేగించిన సేమియా వేసి మెత్తగా అయ్యే వరకు మూతపెట్టి ఉడికించాలి.

  • ఉడికించిన సేమియా, శెనగపిండి, ఉల్లిపాయ ముక్కలు, అల్లం పేస్ట్‌, కరివేపాకు, కొత్తిమీర తురుము, బేకింగ్‌ పౌడర్‌, కారం, ఉప్పు వేసి కొద్దిగా నీళ్లు పోసి పకోడి పిండిలా కలపాలి.

  • తరువాత కడాయిలో నూనె పోసి వేడిచేయాలి. కలిపి పెట్టుకున్న పిండిని పకోడీల్లా కొద్దికొద్దిగా కాగిన నూనెలో వేసి వేగించాలి.

No comments:

Post a Comment