పచ్చి మామిడి- పెసర పచ్చడి |
పెసరపప్పు- 1/2 కప్పు మామిడి తురుము- 3/4 కప్పు ఎండుమిర్చి- 5 జీలకర్ర- 1/2 టీ స్పూను ఉప్పు- రుచికి సరిపడా నూనె- 3 టీ స్పూన్లు తాలింపు దినుసులు- 1 టీ స్పూను
ఒక బాణలిలో రెండు టీ స్పూన్ల నూనె వేడిచేసి, పెసరపప్పును దోరగా వేగించి తీయాలి. తరువాత ఎండుమిర్చి, జీలకర్రలను కూడా వేగించాలి.
ఆ తరువాత వీటన్నింటినీ మిక్సీలో వేసి మెత్తగా పొడి చేశాక మామిడి తురుము, ఉప్పు కూడా వేసి కచ్చా పచ్చాగా రుబ్బుకోవాలి.
చివర్లో తాలింపు పెట్టుకోవాలి. ఇది వారం రోజులపాటు తాజాగా ఉంటుంది.
No comments:
Post a Comment