VTStyles

Recent Post

Sunday, 15 May 2016

Curry - NonVeg - Pandichery Chicken Curry

పాండిచ్చేరి చికెన్ కర్రీ


ఉల్లిపాయలు - 3 (తరగాలి) టొమాటోలు (పెద్దవి) - 2 జీలకర్ర - టీ స్పూన్ దాల్చిన చెక్క - చిన్న ముక్క లవంగాలు - 2; సోంపు - టీ స్పూన్ అల్లం - చిన్న ముక్క; వెల్లుల్లి - 6 రెబ్బలు ఎండుమిర్చి - 6; యాలకులు - 2 నూనె - ఒకటిన్నర టేబుల్ స్పూన్ చికెన్ లేదా మటన్ - అర కేజీ అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్- అర టీ స్పూన్ ఉప్పు - రుచికి తగినంత; నూనె - 2 టేబుల్ స్పూన్లు; (చికెన్ లేదా మటన్, అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్, ఉప్పు, నూనె, కొద్దిగా నీళ్లు కలిపి ఉడికించాలి) నూనె - 3 టేబుల్ స్పూన్లు; బిర్యానీ ఆకు - 1 సోంపు - టీ స్పూన్; కరివేపాకు - రెమ్మ ధనియాల పొడి - 2 టేబుల్ స్పూన్లు

  • కడాయిలో నూనె వేసి వేడయ్యాక కరివేపాకు, సోంపు, బిర్యానీ ఆకు వేయించాలి.

  • ఉల్లిపాయలు, టొమాటోలు,జీలకర్ర,దాల్చిన చెక్క, లవంగాలు, అల్లం, ఎండుమిర్చి, నూనె(ఒకటిన్నర టేబుల్ స్పూన్ -) కడాయిలో నూనె వేసి పై దినుసులు పదార్థాలు వేసి, వేయించి, చల్లారాక ముద్దగా నూరి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ,సిద్ధం చేసుకున్న మసాలా ముద్ద వేసి కలపాలి.

  • దీంట్లో ఉడికించిన చికెన్ లేదా మటన్ వేసి కలపాలి. సన్నని మంట మీద ముక్క పూర్తిగా ఉడికాక, ధనియాల పొడి వేసి కలిపి, అన్నీ సరిగ్గా ఉన్నాయో లేదో సరిచూసుకొని, కొత్తిమీర చల్లి దించాలి.

No comments:

Post a Comment