సొరకాయ ఆవ కూర |
సొరకాయ ముక్కలు - రెండు కప్పులు ఉప్పు - తగినంత పచ్చిమిర్చి - మూడు ఆవాలు - రెండు చెంచాలు మినప్పప్పు సెనగపప్పు - పావు చెంచా చొప్పున కరివేపాకు రెబ్బలు - రెండు ఎండుమిర్చి - రెండు చింతపండు - నిమ్మకాయంత సైజులో పసుపు - చిటికెడు ఇంగువ - చిటికెడు.
సొరకాయ ముక్కల్లో కొద్దిగా ఉప్పూ, పసుపూ వేసి అవి మునిగేదాకా నీళ్లు పోసి పొయ్యిమీద పెట్టి ఉడికించుకోవాలి.
ముక్కలు ఉడికాక దానిలోని నీళ్లను వంపేయాలి. మరోపక్క చింతపండు గుజ్జు తీసి పెట్టుకోవాలి. చెంచా ఆవాలను విడిగా మిక్సీ జారులోకి తీసుకుని మెత్తగా చేసుకోవాలి.
ఇప్పుడు బాణలిలో నూనె వేడిచేసి మినప్పప్పూ, సెనగపప్పూ, మిగిలిన ఆవాలూ, ఎండుమిర్చీ, ఇంగువా, కరివేపాకు రెబ్బలు వేసి వేయించుకోవాలి. తాలింపు వేగాక పచ్చిమిర్చి ముక్కలూ, చింతపండు గుజ్జూ వేయాలి.
రెండు నిమిషాల తరవాత ముందుగా ఉడికించి పెట్టుకున్న సొరకాయ ముక్కలూ, కొద్దిగా ఉప్పు వేసి బాగా కలిపి దింపేయాలి. ఆవాల మిశ్రమాన్ని వేసి ఓసారి కలిపి మూత పెట్టేస్తే సరిపోతుంది.
No comments:
Post a Comment