VTStyles

Recent Post

Friday, 6 May 2016

Curry - Veg - SnakeGourd Sweet Potato Curry

సొరకాయ, చిలగడదుంప కూర


సొరకాయ చిలగడదుంప ముక్కలు - కప్పు చొప్పున చింతపండు రసం - రెండు టేబుల్‌స్పూన్లు బెల్లం తరుగు - రెండు చెంచాలు కారం - అరచెంచా ఉప్పు - తగినంత బియ్యప్పిండి - రెండు చెంచాలు మినప్పప్పు - చెంచా ధనియాలు జీలకర్ర - చెంచా చొప్పున ఆవాలు - అరచెంచా ఎండుమిర్చి - రెండు ఇంగువ - చిటికెడు నూనె - రెండు చెంచాలు.

  • ఓ గిన్నెలో సగం వరకూ నీళ్లు తీసుకుని అందులో సొరకాయ, చిలగడదుంప ముక్కల్ని వేసి పొయ్యిమీద పెట్టాలి. ఈ ముక్కలు ఉడికాయనుకున్నాక చింతపండు రసం వేసుకోవాలి.

  • ఇందులో తగినంత ఉప్పూ, బెల్లం తరుగు వేయాలి. అరకప్పు నీటిలో బియ్యప్పిండీ, కారం, ఇంగువా వేసి కలిపి ఈ మిశ్రమాన్ని ఉడుకుతున్న పులుసులో వేసి మంట తగ్గించేయాలి.

  • ఇప్పుడు బాణలిలో ధనియాలూ, ఎండుమిర్చీ, సగం చొప్పున జీలకర్రా, మినప్పప్పూ వేయించుకుని దింపేయాలి.

  • వేడి చల్లారాక వీటన్నింటినీ మిక్సీ జారులోకి తీసుకుని మెత్తని పొడిలా చేసుకోవాలి. ఇందులోంచి చెంచా పొడిని మాత్రమే పులుసులో వేసుకోవాలి.

  • బాణలిలో నూనె వేడిచేసి మిగిలిన మినప్పప్పూ, జీలకర్రా, ఆవాలు వేయించి ఈ పులుసుపై వేస్తే సరిపోతుంది.

No comments:

Post a Comment