VTStyles

Recent Post

Sunday, 15 May 2016

Pulihora - Wood Apple / VelagaPandu Pulihora

వెలగపండు పులిహోర


వెలగపండు - 1 (పొడి) అన్నం - 2 కప్పులు వేరుశనగపప్పు - 1 టేబుల్‌ స్పూను శనగపప్పు మినప్పప్పు ఆవాలు - 1 టీ స్పూను చొప్పున పసుపు - అర టీ స్పూను పచ్చిమిర్చి - 3 ఎండుమిర్చి - 3 కరివేపాకు - 4 రెబ్బలు ఇంగువ - చిటికెడు నూనె - 2 టేబుల్‌ స్పూన్లు ఉప్పు - రుచికి తగినంత.

  • వెలక్కాయ గుజ్జులో కొద్దినీళ్లు పోసి 5 నిమిషాలు ఉడికించి, చల్లారిన తర్వాత పేస్టు చేసుకోవాలి.

  • నూనెలో ఆవాలు, వేరుశనగ, మినప, శనగపప్పులు, ఎండుమిర్చి, పచ్చిమిర్చి తరుగు, కరివేపాకు, ఇంగువ, పసుపు ఒకటి తర్వాత ఒకటి వేసి వేగించాలి.

  • ఇప్పుడు వెలక్కాయ పేస్టు కూడా కలిపి రెండు నిమిషాలు ఉంచి స్టౌవ్‌ కట్టేయాలి. తర్వాత అన్నం, ఉప్పు కలపాలి. చింతపండు, నిమ్మకాయ పులిహోర కంటే భిన్నమైన రుచిగల పులిహోర ఇది.

2 comments:

  1. Hi,
    Today i.e.29/08/2017 morning tried velapandu pulihora as prasadam at our home.
    Whole family happy with new pulihora.
    Thanks a lot.
    SRINIVAS

    ReplyDelete