VTStyles

Recent Post

Tuesday, 24 May 2016

Snacks - Bajji - Lady Finger Bajji/ Bendakaya Bajji

బెండకాయ బజ్జీలు


(మూడంగుళాల) బెండకాయలు - అరకేజీ శనగపిండి - 1 కప్పు వేగించిన దనియాలు జీలకర్ర పొడులు - 1 టీ స్పూను చొప్పున ఉప్పు - రుచికి తగినంత పసుపు - పావు టీ స్పూను కారం - అర టీ స్పూను ఆమ్‌ చూర్‌ పొడి - 1 టీ స్పూను చాట్‌మసాల - 1 టేబుల్‌ స్పూను నూనె - వేగించడానికి సరిపడా.

  • తొడిమలు (మాత్రమే) తీసిన బెండకాయల్ని నిలువుగా చీల్చి నీడలో గంటపాటు ఆరబెట్టాలి.

  • ఒక పాత్రలో శనగపిండి, కారం, ఉప్పు, దనియా, జీరా, ఆమ్‌ చూర్‌ పొడులు, ఉప్పు, పసుపు వేసి తగినంత నీటితో జారుగా కలుపుకోవాలి.

  • ఆరిన బెండ చీలికను జారులో ముంచి నూనెలో దోరగా వేగించాలి. వేడిగా ఉన్నప్పుడే బజ్జీలపై చాట్‌ మసాల చల్లుకోవాలి. అన్నంతో నంజుకోడానికి బాగుంటాయి.

No comments:

Post a Comment