VTStyles

Recent Post

Tuesday, 24 May 2016

Sweets - Kheer - Foxtail Millet Payasam

కొర్ర పాయసం


పచ్చి కొర్రలు - రెండున్నర కప్పులు బెల్లం - ఐదు కప్పులు నీళ్లు - పదిహేను కప్పులు నెయ్యి - కప్పు జీడిపప్పు - అరకప్పు కిస్‌మిస్‌ - పావుకప్పు యాలకులపొడి - పావుచెంచా.

  • కొర్రల్ని అరగంటసేపు నానబెట్టుకోవాలి. తరవాత పొయ్యిమీదపెట్టి నీరుపోసి ఉడికించుకోవాలి.

  • ఆ నీళ్లు మరుగుతున్నప్పుడు బెల్లం వేసేయాలి. పది నుంచి పన్నెండు నిమిషాలకు బెల్లం కరిగి.. పాయసం కొద్దిగా చిక్కగా అయి, రంగు మారుతుంది.

  • అప్పుడు నాలుగు చెంచాల నెయ్యి వేయాలి. పాయసం ఇంకాస్త ఉడికి.. దగ్గరవుతున్నప్పుడు మరో పొయ్యిమీద మిగిలిన నెయ్యి కరిగించి జీడిపప్పూ, కిస్‌మిస్‌ పలుకులు వేయించుకోవాలి. తరవాత దీన్ని పాయసంలో వేసి, యాలకులపొడి చేర్చి దింపేయాలి.

No comments:

Post a Comment