VTStyles

Recent Post

Wednesday, 15 June 2016

Preservatives - Jelly - Guava Jelly

జామ జెల్లీ


: దోర మగ్గిన జామపండ్లు - 4 పంచదార - జామ గుజ్జుకి సమాన కొలతగా నిమ్మరసం - 1 టేబుల్‌ స్పూను బటర్‌ - 2 టేబుల్‌ స్పూన్లు ఫుడ్‌ కలర్‌ - చిటికెడు.

  • పై తొక్క తీసిన జామపండ్లను శుభ్రం చేసి తగినంత నీరు పోసి కుక్కర్లో 2 విజిల్స్‌ వచ్చేవరకు ఉడికించాలి. చల్లారిన తర్వాత చిదిమి గింజలు తీసెయ్యాలి.

  • . జామ గుజ్జుకు సమాన కొలతగా పంచదార కలిపి నిమ్మరసంతో పాటు చిన్నమంటపై ఉడికించాలి. తీగపాకం వచ్చేముందు స్పూను పాలల్లో కరిగించిన (మీకిష్టమైన) ఫుడ్‌ కలర్‌తో పాటు బటర్‌ కూడా కలపాలి.

  • జెల్లీ వేళ్లకు అంటుకుంటుందనగా మంట తీసెయ్యాలి. తర్వాత నూనె రాసిన పళ్లెంలో పోసి సమానంగా పరచాలి.

  • గోరువెచ్చగా ఉండగానే నూనె రాసిన చాకుతో ముక్కలుగా చేసుకోవాలి. ఇష్టమైతే పంచదార పొడిలో దొర్లించి గాజు సీసాలో భద్రపరచుకోండి. పిల్లలు బాగా ఇష్టపడే జెల్లీ ఇది.

No comments:

Post a Comment