VTStyles

Recent Post

Saturday, 18 June 2016

Snacks - Cutlet - Paalak Chana Tikki

పాలకూర,సెనగ టిక్కీ


పాలకూర - ఐదు కట్టలు సెనగలు - అరకప్పు పచ్చిమిర్చి - రెండు వెల్లుల్లిరెబ్బలు - ఐదు ఉప్పు - తగినంత గరంమసాలా - రెండు చెంచాలు చాట్‌మసాలా - ఒకటిన్నర చెంచా చీజ్‌ - అరకప్పు నూనె - ముప్పావుకప్పు బ్రెడ్‌పొడి - కప్పు.

  • పాలకూరను సన్నగా తరిగి.. కడిగి ఆరబెట్టుకోవాలి. పాలకూరలో తడిపోయాక అదీ పచ్చిమిర్చి, వెల్లుల్లి రెబ్బలూ, మిక్సీ జారులోకి తీసుకుని ముద్దలా చేసుకోవాలి.

  • తరవాత నానబెట్టిన ఉడికించిన సెనగల్ని అందులో వేసి మరోసారి మిక్సీ పట్టాలి. ఈ ముద్దను ఓ గిన్నెలోకి తీసుకుని తగినంత ఉప్పూ, గరంమసాలా, చాట్‌మసాలా, బ్రెడ్‌పొడి వేసి బాగా కలిపి కాసేపు ఫ్రిజ్‌లో ఉంచాలి.

  • పదిహేను నిమిషాలయ్యాక కొద్దిగా పాలకూర ముద్దను తీసుకుని చిన్న టిక్కీలా అద్దుకుని అందులో చీజ్‌ని కొద్దిగా ఉంచి.. మళ్లీ టిక్కీలా అద్దుకోవాలి. ఇలాగే మిగిలిన మిశ్రమాన్ని చేసుకోవాలి.

  • ఇప్పుడు పెనం పొయ్యిమీద పెట్టి.. రెండు టిక్కీల చొప్పున ఉంచి.. నూనె వేసుకుంటూ రెండువైపులా కాల్చుకుని తీసుకోవాలి.

No comments:

Post a Comment