VTStyles

Recent Post

Saturday, 18 June 2016

Snacks - Cutlet - Rajma Capsicum Tikki

రాజ్‌మా, క్యాప్సికం టిక్కీ


రాజ్‌మా - రెండు కప్పులు బ్రెడ్‌పొడి - కప్పు క్యాప్సికం - రెండు జీలకర్రపొడి గరంమసాలా - ఒకటిన్నర చెంచాల చొప్పున మిరియాలపొడి - చెంచా ఎండుమిర్చి గింజలు - చెంచా ఉప్పు - తగినంత అల్లం తరుగు - చెంచా వెల్లుల్లి ముక్కలు - రెండు చెంచాలు కొత్తిమీర - రెండు కట్టలు పుదీనా - కట్ట మైదా - ముప్పావుకప్పు నూనె - కప్పు.

  • రాజ్‌మాను ముందురోజు రాత్రే నానబెట్టుకోవాలి. మర్నాడు కుక్కర్‌లో ఆ నీటితో తీసుకుని పొయ్యిమీద పెట్టాలి. ఎనిమిది నుంచి పదికూతలు వచ్చాక దింపేయాలి.

  • వేడి చల్లారాక ఈ రాజ్‌మాను మిక్సీజారులోకి తీసుకుని మెత్తని ముద్దలా చేసుకోవాలి. అందులో నూనె, మైదా, బ్రెడ్‌పొడి తప్ప మిగిలిన పదార్థాలన్నీ వేసుకుని బాగా కలుపుకోవాలి. ఈ పిండిని కాసేపు ఫ్రిజ్‌లో ఉంచాలి.

  • ఇంతలో మైదాలో సరిపడా నీళ్లు పోస్తూ గరిటెజారుగా పిండిలా చేసుకుని పెట్టుకోవాలి. నానిన రాజ్‌మా మిశ్రమాన్ని ఫ్రిజ్‌లోంచి తీసుకుని చిన్నచిన్న టిక్కీల్లా తట్టుకోవాలి.

  • ఒకదాన్ని మైదా మిశ్రమంలో ఉంచి.. తరవాత బ్రెడ్‌పొడి అద్దాలి. ఇలాగే మిగిలినవీ చేసుకోవాలి.

  • ఇలా చేసుకున్న వాటిని పెనంమీద ఉంచి, నూనె వేసుకుంటూ రెండువైపులా కాల్చి తీసుకుంటే చాలు. అయితే పెనంమీద పెట్టే ముందే వీటిని మైదా మిశ్రమంలో ముంచాలి. లేదంటే నానిపోయి.. టిక్కీ ముద్దలా అయిపోతుంది.

No comments:

Post a Comment