VTStyles

Recent Post

Thursday, 30 June 2016

Bakery - Cake - Mutton Cake / మటన్‌ కేక్‌

మటన్‌ కేక్‌


వండిన మటన్‌ - కప్పు ఉల్లిపాయలు - రెండు (ముక్కల్లా కోయాలి) పచ్చిమిర్చి - మూడు (తరగాలి) సన్నగా తరిగిన అల్లం వెల్లుల్లి ముక్కలు - అరటేబుల్‌స్పూను చొప్పున కారం - అరచెంచా పసుపు - పావుచెంచా కొత్తిమీర తరుగు - టేబుల్‌స్పూను గుడ్లు - మూడు పాలు - అరకప్పు మైదా - అరకప్పు మిరియాలపొడి - పావుచెంచా ఉప్పు - తగినంత నూనె - పావుకప్పు నెయ్యి - టేబుల్‌స్పూను.

  • ఉడికించిపెట్టుకున్న మటన్‌ని మెత్తని ముద్దలా చేసుకుని ఓ గిన్నెలోకి తీసుకోవాలి. ఇప్పుడు బాణలిలో నూనె వేడిచేసి అందులో ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేయాలి. అవి కాస్త వేగాక పచ్చిమిర్చి, అల్లం, వెల్లుల్లి ముక్కలు వేయాలి.

  • రెండుమూడు నిమిషాలయ్యాక కారం, కొద్దిగా ఉప్పూ, పసుపూ ముందుగా ఉడికించిపెట్టుకున్న మటన్‌, కొత్తిమీరనూ వేసి బాగా కలపాలి. ఇది కూరలా తయారయ్యాక దింపేయాలి.

  • ఇప్పుడు గుడ్లసొనా, పాలూ, మైదా, తగినంత ఉప్పూ, మిరియాలపొడీ మిక్సీ జారులోకి తీసుకుని మిక్సీ పట్టాలి. అన్నీ కలిశాయానుకున్నాక విడిగా తీసుకోవాలి.

  • కుక్కర్‌లో పెట్టాలనుకున్న గిన్నెకు నెయ్యి రాయాలి. ఇందులో ముందుగా గుడ్డు మిశ్రమం, దానిపై మటన్‌ కూరను పరిచినట్లు వేసి మూత పెట్టేయాలి. మంట తగ్గించి వెయిట్‌ పెట్టి ఐదు నుంచి ఏడు నిమిషాలు ఉంచి తరవాత దింపేయాలి.

  • ఈ మిశ్రమం మధ్యలో టూత్‌పిక్‌ గుచ్చి ఇవతలకు తీయాలి. టూత్‌పిక్‌కు మిశ్రమం అంటుకోకపోతే అయిపోయినట్లే. ఆ గిన్నెను ఓ పళ్లెంలో బోర్లా ఉంచితే.. కేక్‌ ఇవతలకు వచ్చేస్తుంది. కావల్సిన ఆకృతిలో ముక్కల్లా కోసుకుంటే చాలు.

No comments:

Post a Comment