VTStyles

Recent Post

Friday, 1 July 2016

Snacks - Bajji - Aratikaya Bajji / అరటికాయ బజ్జీలు

అరటికాయ బజ్జీలు


పచ్చి అరటికాయలు - 2 లేదా 3 (పొట్టు తీసి పలుచగా కావల్సిన ఆకారంలో కట్‌ చేసి పెట్టుకోవాలి) శనగపిండి - రెండు కప్పులు బియ్యప్పిండి - కప్పు కారం - స్పూన బేకింగ్‌ సోడా - చిటికెడు వాము - అర స్పూన ఉప్పు - రుచికి సరిపడా నూనె - వేయించడానికి సరిపడా

  • ముందుగా ఒక గిన్నె తీసుకొని అందులో శనగపిండి, బియ్యప్పిండి, ఉప్పు, కారం, వాము, బేకింగ్‌ సోడా, సరిపడా నీళ్ళు పోసి బజ్జీల పిండిలా కలిపి పెట్టుకోవాలి.

  • తర్వాత ఒక పానను స్టవ్‌ మీద పెట్టి, అందులో నూనె పోసి, వేడిచేయాలి.

  • వేడయ్యాక ఇప్పుడు ముందుగా చక్రాల్లా కట్‌ చేసి పెట్టుకున్న పచ్చి అరటికాయ ముక్కల్ని శనగపిండి మిశ్రమంలో ముంచి, కాగుతున్న నూనెలో వేయాలి. వీటిని బంగారువర్ణం వచ్చేవరకూ వేయించుకోవాలి.

  • బజ్జీల్ని టిష్యూ పేపర్లోకి తీసుకుని, ఆ తర్వాత సర్వింగ్‌ ప్లేట్‌లో పెట్టాలి. వీటికి టమాటా సాస్‌ మంచి కాంబినేషన్.

No comments:

Post a Comment