VTStyles

Recent Post

Saturday, 9 July 2016

Sweets - Halwa - Corn Halwa / మొక్కజొన్న హల్వా

మొక్కజొన్న హల్వా


రిఫైన్డ మొక్కజొన్న పిండి(కార్న్‌ఫ్లోర్‌)- 1/2 కప్పు పంచదార- ఒకటిన్నర కప్పు నీళ్ళు- రెండున్నర కప్పులు నెయ్యి- 1 టేబుల్‌ స్పూను వేగించిన జీడిపప్పు ముక్కలు- 2 టీ స్పూన్లు యాలకుల పొడి- 1/2 టీ స్పూను మిఠాయి రంగు- చిటికెడు.

  • న్ స్టిక్‌ బాణలిలో ఒక కప్పు నీళ్ళు, పంచదార వేసి తీగపాకం రానివ్వాలి. తరువాత కార్న్‌ఫ్లోర్‌లో ఒకటిన్నర కప్పు నీళ్ళు పోసి ఉండలు కట్టకుండా బాగా కలపాలి.

  • ఈ మిశ్రమాన్ని పాకంలో పోసి బాగా కలిపి, సన్నని మంట మీద కలుపుతూ ఉడికించాలి. మిశ్రమం చిక్కబడ్డాక నెయ్యి, జీడిపప్పు, యాలకుల పొడి వేసి, మిఠాయి రంగును స్పూనుడు నీళ్ళలో కలిపి పోసి, గరిటెతో కలుపుతూ ఉడికించాలి.

  • పదార్థం బాణలి అంచులను వదులుతూ గరిటెకు చుట్టుకుపోతున్నప్పుడు మంట కట్టేసి, నెయ్యి రాసిన ప్లేటులోనికి తీసుకుని చల్లార్చి ముక్కలు కోయాలి.

No comments:

Post a Comment