పచ్చిశనగల ఆమ్లెట్
పచ్చిశనగలు- ఒక కప్పు సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ టమోట- ఒక్కోటి చొప్పున సన్నగా తరిగిన కొత్తిమీర లేదా పాలకూర- ఒక కప్పు పసుపు- పావు టీ స్పూను కారం- రుచికి తగినంత ఉప్పు- తగినంత వెల్లుల్లి ముద్ద- ఒక టీ స్పూను లవంగం- ఒకటి నూనె- సరిపడా.
శనగలను రెండు గంటల పాటు నానబెట్టి, లవంగం కూడా వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
దాంట్లో నూనె తప్ప మిగిలిన పదార్థాలన్నీ వేసి కలిపి పెట్టుకోవాలి. పొయ్యి మీద పెనం పెట్టి వేడెక్కాక నూనె రాసి, ఆ పిండితో ఆమ్లెట్లు వేసుకోవాలి. చిన్న మంట మీద రెండు వైపులా బాగా ఉడికేదాకా కాల్చాలి.
No comments:
Post a Comment