VTStyles

Recent Post

Tuesday, 26 April 2016

Chutney - Tamarind Leaf Chutney

నువ్వుల


చింతచిగురు - కప్పు నువ్వులు - మూడు చెంచాలు ఆవాలు - చెంచా ధనియాలు - చెంచా మెంతులు - పావు చెంచా ఎండుమిర్చి - పది పచ్చిమిర్చి - ఐదు నూనె - టేబుల్‌స్పూను కరివేపాకు - రెండు రెబ్బలు మినప్పప్పు సెనగపప్పు - అరచెంచా చొప్పున ఇంగువ - చిటికెడు ఉప్పు - తగినంత.

  • బాణలిలో నూనె వేడిచేసి ఇంగువా, నువ్వులూ, ఆవాలూ, ధనియాలూ, మెంతులూ, ఎండుమిర్చి, మినప్పప్పూ, సెనగపప్పు వేసి వేయించుకోవాలి.

  • అన్నీ వేగాక దింపేసి కరివేపాకూ, కడిగిన చింతచిగురూ తాలింపులో వేసేయాలి. ఈ తాలింపు చల్లారాక మిక్సీ జారులోకి తీసుకుని, పచ్చిమిర్చి, తగినంత ఉప్పూ వేసుకుని మెత్తగా రుబ్బుకుంటే చాలు.

  • కావాలనుకుంటే ఇందులో కొద్దిగా నిమ్మరసం కూడా పిండుకోవచ్చు. నోరూరించే చింతచిగురు పచ్చడి సిద్ధం.

No comments:

Post a Comment