VTStyles

Recent Post

Sunday, 8 May 2016

Bakery - Kulfi - MangoKulfi

మామిడి కుల్ఫీ


పెద్ద మామిడి పళ్ళు- 2 పాలు- 4 కప్పులు క్రీం- 1/2 కప్పు కండెన్సడ్‌ మిల్క్‌(స్వీట్‌)- అరలీటరు పిస్తా బాదం తురుము- 1 టేబుల్‌ స్పూను కుంకుమపువ్వు- అరటీస్పూను పంచదార- 1 కప్పు.

  • పాలు సగం అయ్యేవరకూ మరిగించాలి. తరువాత క్రీం, కండెన్సడ్‌ మిల్క్‌లను కూడా పోసి సన్నని మంటమీద పదార్థం చిక్కగా క్రీంలా అయ్యేవరకూ కలుపుతూ ఉడికించాలి.

  • ఆ తరువాత పంచదార వేసి మరో రెండు నిమిషాలు ఉడికించి పిస్తా, బాదం తురుము, కుంకుమపువ్వు వేసి దించేయాలి.

  • తరువాత మామిడిపండు చెక్కుతీసి, సగానికి కోసి టెంక తీసివేయాలి. ముక్కల మధ్య భాగంలో కొంత గుజ్జును తీసేసి ఆ ఖాళీలో పాలమిశ్రమాన్ని పోసి ఐదారుగంటలపాటు డీప్‌ ఫ్రీజర్‌లో ఉంచాలి.

No comments:

Post a Comment