VTStyles

Recent Post

Tuesday, 17 May 2016

Kheer - Pesarapappu/Yellowgram Paayasam


పెసరపప్పు: అరకప్పు సగ్గుబియ్యం: పావుకప్పు బెల్లం తురుము: అరకప్పు కొబ్బరి తురుము: కప్పు జీడిపప్పు: కొద్దిగా యాలకులపొడి: పావుటీస్పూను నెయ్యి: 2 టేబుల్‌స్పూన్లు

  • కొబ్బరితురుములో అరకప్పు నీళ్లు పోసి మెత్తగా రుబ్బి పాలు తీయాలి. తరవాత మళ్లీ మరో అరకప్పు నీళ్లు పోసి రుబ్బి రెండోసారి కూడా పాలు తీసి పక్కన ఉంచాలి.

  • పెసరపప్పు శుభ్రంగా కడిగి అందులో రెండోసారి తీసిన కొబ్బరిపాలు పోసి మెత్తగా ఉడికించి మెదపాలి.

  • ఇప్పుడు ఉడికించిన పెసరపప్పులో బెల్లం తురుము వేసి కరిగించాలి.

  • విడిగా మరో గిన్నెలో మొదటిసారి తీసిన కొబ్బరిపాలు పోసి అందులోనే సగ్గుబియ్యం వేసి ఉడికించాలి.

  • ఇప్పుడు దీన్ని పెసరపప్పు మిశ్రమంలో పోసి కలపాలి. చివరగా నేతిలో వేయించిన జీడిపప్పు, యాలకుల పొడి, మిగిలిన నెయ్యి కూడా వేసి కలిపి అందించాలి.

No comments:

Post a Comment